มีเงินเข้าบัตรคนจนวันแรกของเดือนก็รับเลย 3 รายการแล้ว เมษายน 2564

มีเงินเข้าบัตรคนจนวันแรกของเดือนก็รับเลย 3 รายการแล้ว เมษายน 2564

ข่าวดีมาอีกแล้วสำหรับผู้ที่ถือบัตรคนจนหรือบัตรประกันแห่งรัฐในเดือนเมษายนมีเงินเข้าหลายรายการทั้งกดเงินสดได้และรูดซื้อสินค้าแต่มาวันแรกของเดือนก็จัดไปเลย 3 รายการจะเป็นรายการอะไรนะเดี๋ยวเราจะมาเช็คกันเป็นวันๆเป็นข้อไปเลยก่อนอื่นเราขอถามความคิดเห็นจากพ่อแม่พี่น้องประชาชนคนที่ถือบัตรคนจนสถานะตอนนี้ท่านเป็นบัตรคนจนรายเก่าหรือเป็นคนที่กำลังรอทำบัตรคนจนใครที่กำลังรอทำบัตรคนจนโปรดใจเย็นรออีกไม่นานได้ทำใหม่แน่นอน

บัตรคนจนหรือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐใครที่รอทำรอบใหม่นั้นก็คงไม่นานเกินรอหรอกเพราะขอให้เรื่อง covid หมดไปก่อนตอนนี้รัฐบาลเขาได้เห็นว่าประชาชนมีคนจนจริงๆที่ไม่ได้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเป็นจำนวนเยอะมากจากโครงการเราชนะที่ผ่านมาที่ต้องสแกนมือถือและมีคนไม่ได้ไปสแกนมือถือต้องไปสแกนที่ธนาคารต้องไปยืนยันตัวตนยืนยันสิทธิ์ที่ธนาคารถึงจะได้สิทธิ์เราชนะทำให้รู้ว่ามีคนที่ไม่มีสมาร์ทโฟนหรือมือถือเป็นจำนวนมากที่เป็นคนจน

วันนี้เราจะพามาเช็คสิทธิ์บัตรคนจนสวัสดิการแห่งรัฐประจำเดือนเมษายน 2560 นี้ว่ามีอะไรบ้างเข้าวันที่อะไรกดเงินสดได้คืออะไรบ้างตามด้านล่างนี้เลย

เริ่มมาวันแรก เมษายน 2564 ก็รับเลย 3 อย่างการช่วยเหลือ

วันที่ 1 เมษายน 2564

 • 1. ค่าเดินทางด้วยรถโดยสารสาธารณะ ซึ่งไม่สามารถกดเงินสดได้ ประกอบด้วย
  1. ค่ารถโดยสารรถประจำทางขององค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (รถเมล์ ขสมก.) และรถไฟฟ้า 500 บาทต่อคนต่อเดือน ซึ่งได้รับเฉพาะผู้ที่ลงทะเบียนในกรุงเทพฯ และ 6 จังหวัดปริมณฑล
  2. ค่ารถโดยสาร บขส. (รถทัวร์ บขส.) 500 บาทต่อคนต่อเดือน ผู้ถือบัตรคนจนจะได้รับสิทธิ์ทุกคน
  3. ค่ารถไฟ 500 บาทต่อคนต่อเดือน ผู้ถือบัตรฯ จะได้รับสิทธิ์ทุกคน
 • 2. วงเงินช่วยเหลือค่าซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคในร้านค้าธงฟ้าประชารัฐและร้านค้าอื่น ๆผู้ถือ บัตรคนจน จะได้รับวงเงินรูดซื้อสินค้าทุกคน แต่ไม่สามารถกดเป็นเงินสดได้
  1. ผู้ถือบัตรฯ: ที่มีรายได้น้อยกว่า 30,000 บาทต่อปี ได้รับวงเงิน 300 บาทต่อคนต่อเดือน
  2. ผู้ถือบัตรฯ : ที่มีรายได้ระหว่าง 30,000-100,000 บาทต่อปี ได้รับวงเงิน 200 บาทต่อคนต่อเดือน
 • 3. ส่วนลดค่าซื้อก๊าซแอลพีจี (ก๊าซหุงต้ม) 45 บาทต่อคนต่อ 3 เดือน
  • โดยผู้ถือบัตรฯ จะได้รับทุกคน และสามารถใช้สิทธิ์ได้ด้วยการนำบัตรฯ ไปซื้อก๊าซกับร้านค้าที่ร่วมรายการกับกระทรวงพลังงาน ภายในระยะเวลา 3 เดือน แต่ไม่สามารถกดเป็นเงินสดได้

วันที่ 18 เมษายน 2564

ค่าน้ำประปาฟรี 100 บาทต่อครัวเรือนต่อเดือน ผู้ถือบัตรคนสวัสดิการแห่งรัฐที่ได้รับสิทธิ คือ ครัวเรือนที่ใช้น้ำประปาไม่เกินเกณฑ์เดือนละ 100 บาทและลงทะเบียนใช้สิทธิเรียบร้อยแล้ว

เมื่อบิลค่าน้ำมา ผู้ได้สิทธิต้องสำรองจ่ายเงินสดไปก่อน จากนั้นระบบจะทำการบันทึกข้อมูลและทำการโอนเงินสดให้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐในวันนี้ 18 เมษายน 2564 ซึ่งสามารถนำบัตรฯ มากดเงินสดใช้ได้เลย

ด้าน

ผู้ที่ถือ บัตรคนจน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ที่ยังไม่เคยลงทะเบียนรับค่าน้ำฟรี สามารถลงทะเบียนได้

 • กรุงเทพฯ และปริมณฑล ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์การประปานครหลวง (กปน.)
 • ต่างจังหวัด ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.)

ค่าไฟฟ้าฟรี ไม่เกิน 230 บาทต่อครัวเรือนต่อเดือน ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่ได้รับสิทธิคือ ครัวเรือนที่ใช้ไฟฟ้าไม่เกินเกณฑ์ที่กำหนดเดือนละ 230 บาท และได้ลงทะเบียนใช้สิทธิเรียบร้อยแล้ว

เมื่อบิลค่าไฟฟ้ามา ผู้ได้สิทธิต้องสำรองจ่ายเงินสดไปก่อน จากนั้นระบบจะทำการบันทึกข้อมูลและทำการโอนเงินสดให้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐในวันนี้ 18 เมษายน 2564 ซึ่งสามารถนำบัตรฯ มากดเงินสดใช้ได้เลย

ด้านผู้ที่ถือ บัตรคนจน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ที่ยังไม่เคยลงทะเบียนรับค่าไฟฟรี สามารถลงทะเบียนได้ที่นี่

 • กรุงเทพฯ และปริมณฑล ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.)
 • ต่างจังหวัด ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.)

22 มีนาคม 2564

เบี้ยความพิการเพิ่มเติม 200 บาท ผู้ที่ได้รับเบี้ยความพิการเพิ่มเติมจะต้องเข้า 3 เงื่อนไข คือ

 1. เป็นผู้พิการที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป
 2. มีบัตรประจำตัวผู้พิการ และ
 3.  มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โดยวงเงินเบี้ยความพิการเพิ่มเติม 200 บาท จะโอนเข้ากระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ (e-Money) ของบัตรฯ

ประมาณวันที่ 22 เมษายน 2564 และสามารถกดเป็นเงินสดได้

ติดต่อสอบถาม

 • ทั้งนี้ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Call Center บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หมายเลข 02-109-2345 ในวันจันทร์-วันศุกร์ ระหว่างเวลา 30-17.30 น

 

ขอบคุณที่มา thebangkokinsight.com

ข่าว บัตรคนจน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ สาระน่ารู้